Image

4 bí quyết sản xuất viral video thành công, có sức lan tỏa mạnh mẽ

Ngoài TVC, banner, quảng cáo ngoài trời… thì viral video có hiệu quả vô cùng tốt trong chiến dịch marketing online nhờ sức lan truyền rộng rãi. Một viral video tốt sẽ giúp đông đảo công chúng ghi nhớ thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hay thông điệp truyền tải của bạn. Làm sao để sản xuất viral video đạt hiệu ứng lan truyền như mong muốn, hãy áp dụng 5 bí quyết cốt lõi sau.

sản xuất viral video

Sản xuất viral video cần kết hợp nhiều yếu tố để thành công

1. Nắm bắt “trends” đang gây sốt mạng

Viral video của bạn sẽ có sức lan toả và được sự hưởng ứng nhiệt tình hơn từ phía công chúng nếu biết nắm bắt xu hướng đang được cộng đồng mạng quan tâm. Dạng viral video có tính thời điểm nhận được hiệu ứng lan truyền rất tốt ngay cả khi không cần đầu tư nhiều cho phần ý tưởng và kịch bản. Yêu cầu đặt ra với những nhà sản xuất viral video là cần phải nhạy bén, nắm bắt được những hiện tượng nổi bật và phán đoán được sự thay đổi trong thị hiếu giải trí của công chúng.

Cùng với việc nắm bắt xu hướng, một chiến lược phù hợp để gắn kết xu hướng đang “làm mưa làm gió” trên cộng đồng mạng với thông điệp của mình là vô cùng cần thiết. Nhờ vậy, viral video của bạn sẽ có được “đòn bẩy” rất tự nhiên mà hiệu quả.

2. Sáng tạo những giá trị mới

Việc nhắc tới sản phẩm hay thương hiệu quá nhiều cũng được xem là một trong những sai lầm mà những nhà sản xuất viral video thường mắc phải. Để video viral trở nên hấp dẫn thì ekip thực hiện video phải tập trung sáng tạo ra những giá trị mới giúp thu hút và gây ấn tượng với công chúng thay vì cố gắng nhồi nhét đặc điểm sản phẩm, dịch vụ.

Hãy thử kể một câu chuyện hấp dẫn, thú vị khiến người xem thích thú. Tiếp đó, khéo léo chèn vào video thương hiệu hoặc thông điệp về sản phẩm, nên chèn một cách tự nhiên sẽ không khiến người xem cảm thấy khó chịu. Tạo ra một nội dung khác biệt cũng là yếu tố then chốt tạo nên thành công của công việc sản xuất video.

sản xuất video youtube

Youtube hiện nay là kênh truyền tải video hàng đầu

3. Đẩy mạnh truyền thông trong 24 giờ đầu là rất quan trọng

Trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi phát hành, hãy tận dụng tối đa nhân lực có thể để tương tác với video. Nếu không nhiều người tương tác với video trong 24 giờ đầu tiên, việc lan truyền sau đó sẽ gặp khó khăn lớn bởi Youtube có những thuật toán đo lường mức độ tương tác của mỗi video để có những sự hỗ trợ và thúc đẩy các video nổi bật.

Số lần video của bạn được tương tác, bao gồm lượt likes, bình luận, share, views… trong 24 giờ đầu tiên sẽ đóng vai trò quyết định video của bạn có được xếp hạng tốt trên Youtube hay không.

4. Có sự tham gia của người tạo xu hướng

Nếu có thể, hãy mời những người có khả năng tạo xu hướng hay có tầm ảnh hưởng nhất định trong cộng đồng tham gia viral video. Chẳng hạn như ca sĩ, diễn viên, hot girl, KOLs… Họ sẽ giúp gia tăng đáng kể mức độ lan truyền của các viral video quảng cáo. Nếu không thể mời họ tham gia thì hãy cố gắng mời họ chia sẻ lại video để tăng độ lan truyền trên mạng xã hội.

sản xuất video quảng cáo

Một trong những viral video của Bitis ấn tượng có sự tham gia của Soobin Hoàng Sơn với thông điệp “Đi để trở về”.

Như vậy, áp dụng được 4 bí quyết trên vào sản xuất viral video thì video của bạn sẽ có hiệu ứng lan truyền rộng rãi với cộng đồng mạng. Các nhà sản xuất cần chú trọng những yếu tố này mới mong viral video của mình đạt được hiệu quả như mong đợi.