Image

Cách chọn Micro thu âm phù hợp

Micro thu âm là thiết bị có khả năng hút âm mạnh, có xử lý về âm thanh giúp giọng hát hay giọng nói qua đó sẽ nhẹ nhàng, ấm hơn, có khả năng chống tạp âm, nhiễu âm giúp quá trình thu âm được tốt. Vậy chọn Micro thu âm như thế nào? Dưới đây là những cách chọn Micro thu âm phù hợp để bạn tham khảo và có lựa chọn một cách hợp lý cho mình.

Cách chọn Micro thu âm phù hợp là gì?

Cách chọn Micro thu âm phù hợp là gì?

Micro thu âm là một thiết bị chuyên dụng không thể thiếu trong các phòng thu âm chuyên nghiệp hay thu âm tại nhà cho các mục đích như: thu âm bài hát, tiếng nhạc cụ, thu âm quảng cáo, lồng tiếng phim, giảng dạy… Để chọn được một chiếc Micro thật sự phù hợp, bạn phải xác định mục đích sử dụng, chi phí đầu tư, hãng sản xuất, độ nhạy của Micro và chế độ bảo hành.

Tham khảo kinh nghiệm thu âm lần đầu

1. Mục đích sử dụng

Trước tiên bạn cần xác định mục đích sử dụng Micro thu âm của mình là gì và có thật sự cần thiết mua một chiếc Micro thu âm không. Bởi Micro thu âm chỉ sử dụng được với Sound Card thu âm, không thể kết nối được với dàn Karaoke gia đình thông thường hay hát trong một căn phòng lớn. Do đó bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng trước khi quyết định mua một chiếc Micro thu âm nhé.

2. Chi phí đầu tư

Chi phí cũng là yếu tố khá quan trọng trong việc chọn Micro thu âm. Tùy kinh phí có thể đầu tư mà bạn chọn cho mình một sản phẩm phù hợp, đồng thời đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Đừng ngần ngại đầu tư một chiếc Micro đắt tiền, chất lượng để thu âm chuyên nghiệp. Còn nếu bạn thu âm giải trí thông thường thì có thể chọn mua loại có giá thành vừa phải. 

Tùy chi phí đầu tư mà bạn chọn loại Micro phù hợp

Tùy chi phí đầu tư mà bạn chọn loại Micro phù hợp

3. Độ nhạy của Micro

Cách chọn Micro thu âm phù hợp còn là quan tâm đến độ nhạy của Micro. Độ nhạy của Micro thu âm có đơn vị tính là Deciben (dB). Độ nhạy càng cao thì khả năng hút âm của Micro càng tốt, giúp giọng hát hay giọng nói qua đó được dễ dàng, chất âm tốt hơn, và tất nhiên giá thành của nó cũng cao hơn.

4. Hãng sản xuất

Các hãng sản xuất nổi tiếng luôn đi kèm với sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín và những điều này cũng quyết định đến giá thành của thiết bị. Tùy mục đích sử dụng và chi phí bạn đầu tư bao nhiêu mà có thể lựa chọn hãng sản xuất phù hợp. Nếu thu âm chuyên nghiệp và chi phí đầu tư lớn, bạn có thể chọn những thương hiệu nổi tiếng như Audio Technica, MXL, M-Audio hay Samson... Nếu hát hò, thu âm bán chuyên và không đầu tư quá nhiều thì các dòng Micro thu âm giá rẻ của XOX, AMI, Takstar… có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Audio Technica là một trong những hãng sản xuất Micro nổi tiếng

Audio Technica là một trong những hãng sản xuất Micro nổi tiếng

5. Chế độ bảo hành

Bạn cũng nên quan tâm đến chế độ bảo hành khi mua Micro thu âm, chọn nhà cung cấp có chế độ bảo hành uy tín để thuận tiện hơn nếu gặp trường hợp hư hỏng hay cần bảo hành trong quá trình sử dụng.

Những chia sẻ về cách chọn Micro thu âm phù hợp trên đây hi vọng có thể giúp bạn chọn được sản phẩm thật sự tốt, tạo được những bản thu âm chất lượng. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ E2E MEDIA để được trải nghiệm dịch vụ thu âm chất lượng, chuyên nghiệp, giá rẻ mà không cần đầu tư mua Micro thu âm.