Image

Chụp lookbook cực “chất” nếu bạn nắm rõ 5 mẹo này

Chụp lookbook là khâu không thể thiếu nếu bạn đang muốn giới thiệu một dòng sản phẩm thời trang cho thương hiệu, cửa hàng hay shop bán hàng online của mình. Tuy nhiên, bộ ảnh lookbook có thể sẽ không được như ý nếu bạn không được trang bị các kĩ năng cần thiết.

Tham khảo ngay 5 mẹo dưới đây, chúng sẽ giúp ảnh lookbook của bạn “chất lừ” hơn đấy!

1. Tìm người mẫu thời trang phù hợp

Người mẫu thời trang để chụp hình lookbook ở đây không hẳn phải là một người mẫu chuyên nghiệp. Đó có thể là một bạn bè nào đó miễn là có thần thái và biết cách tạo dáng phù hợp với phong cách sản phẩm của bạn. Có thể tùy theo phong cách của từng dòng thời trang mà tìm người mẫu thể hiện khác nhau. Điều này sẽ giúp bộ hình lookbook truyền đạt được thông điệp tốt hơn.

Chọn người mẫu phù hợp sẽ giúp bộ ảnh lookbook truyền tải thông điệp tốt hơn

2. Đừng quên trao đổi với người mẫu trước khi chụp

Để bộ ảnh lookbook thành công đúng như chủ đích của bạn, đừng quên việc trao đổi với người mẫu của bạn. Hãy cho người mẫu xem bảng chủ đề mà bạn đã chuẩn bị và khơi gợi một số hướng chụp sao cho phù hợp với phong cách sản phẩm.

Đa số những người mẫu chuyên nghiệp đều có khả năng nắm bắt và truyền tải ý tưởng của bên thuê, còn lại phụ thuộc vào việc người chụp look book có tìm và chọn đúng góc chụp hay không. Muốn có góc chụp tốt, người chụp cần tận dụng cả góc tầm xa, tầm trung và chụp cận cảnh để có loạt ảnh đa dạng góc nhìn hơn.

3. Tìm đúng địa điểm chụp lookbook

Mỗi dòng sản phẩm thời trang sẽ phù hợp với một địa điểm chụp lookbook khác nhau

Nếu đã chọn được một người mẫu chụp ảnh sản phẩm thích hợp rồi mà lại thiếu một địa điểm đẹp nữa thì bộ ảnh vẫn không thể thành công như mong đợi. Địa điểm chụp lookbook vô cùng quan trọng bởi nó chính là chất liệu tạo nên một câu chuyện, truyền cảm hứng cho người xem hay giúp làm nổi bật, toát lên vẻ đẹp của các sản phẩm thời trang.

Nhiệm vụ của bạn là tìm một địa điểm chụp ảnh phù hợp với dòng sản phẩm, trước ngày chụp hãy làm quen nhanh với địa điểm đó, ngắm trước một số góc, lên ý tưởng để đảm bảo buổi chụp diễn ra suôn sẻ và tiết kiệm thời gian.

4. Chụp cận cảnh các chi tiết, phụ kiện

Thiếu sót của rất nhiều người chụp hình lookbook là chỉ quan tâm đến sản phẩm tổng thể mà quên mất chụp cận cảnh các chi tiết và các phụ kiện đi kèm. Trong khi đó, có không ít các khách hàng quan tâm đến ảnh chi tiết để biết chất liệu, chất lượng của sản phẩm. Chụp ảnh chi tiết cũng cần nghệ thuật để tăng sức thuyết phục đối với các khách hàng tiềm năng.

5. Tạo bối cảnh theo chủ đích

Bối cảnh là yếu tố quan trọng tạo nên câu chuyện cho bộ ảnh lookbook

Mỗi dòng sản phẩm thời trang sẽ phù hợp với một bối cảnh khác nhau. Chẳng hạn bạn đang muốn kể một câu chuyện cho sản phẩm của mình, đừng chỉ chụp trên nền trắng. Ví dụ bạn có thể chọn một khối gỗ sồi cho các phụ kiện, chọn một bức tường gạch cũ cho những sản phẩm thời trang mang phong cách bụi bặm… Hãy bỏ công nghiên cứu để tìm ra điều hấp dẫn đối với các khách hàng mục tiêu của mình.

Như vậy, chụp lookbook không quá khó và cũng rất thú vị phải không nào. Với 5 mẹo thiết thực trên đây, hi vọng rằng bạn sẽ cho ra đời nhiều bộ ảnh thời trang lookbook thật ấn tượng, giúp quảng bá sản phẩm tốt hơn và mang về doanh thu lớn hơn.