Image

Kinh nghiệm cho người đi thu âm lần đầu tiên

Dù là ca sĩ chuyên nghiệp hay chỉ là người đam mê ca hát, khi thu âm lần đầu tiên ắt hẳn bạn không khỏi khó khăn và bỡ ngỡ. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm hữu ích để việc thu âm bài hát suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Thu âm bài hát lần đầu thường gặp nhiều khó khăn

Thu âm lần đầu thường gặp nhiều khó khăn

Chọn phòng thu chất lượng

Đây là yếu tố tiên quyết để bạn có được một bản thu tốt. Những dịch vụ thu âm bài hát chuyên nghiệp luôn có đầy đủ cơ sở vật chất và các thiết bị xử lý âm thanh hiện đại. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cũng sẽ hướng dẫn, tư vấn để bản thể hiện bài hát tốt nhất.

Nếu vẫn chưa tìm được phòng thu ưng ý, bạn có thể tham khảo qua dịch vụ tại e2emedia.com. Đây là đơn vị thu âm uy tín đang rất được khách hàng ưa chuộng tại Tp HCM.

Tránh một số lỗi thường gặp

Khi thu âm lần đầu, bạn có thể sẽ gặp phải một số lỗi như: hát không đúng nhịp, chênh phô, sai cao độ, hụt hơi, sai lời… Để hạn chế các lỗi này, không có cách nào khác là bạn phải tập luyện thật kỹ lưỡng trước khi thu.

Ngày nay, với công nghệ hiện đại các kỹ thuật viên có thể can thiệp chỉnh sửa để bài hát hay hơn. Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất vẫn là con người, bạn hãy luyện tập chỉnh chu và chuẩn bị tâm lý thật thoải mái trước khi vào phòng thu.

Chọn phòng thu chuyên nghiệp bạn sẽ được hỗ trợ một cách tốt nhất

Chọn phòng thu chuyên nghiệp bạn sẽ được hỗ trợ một cách tốt nhất

Không đập tay, nhịp chân khi hát

Nhiều người có thói quen nhịp chân, đập tay khi hát để lấy nhịp hoặc diễn tả cảm xúc. Tuy nhiên mic của phòng thu rất nhạy, những âm thanh dù nhỏ cũng sẽ được ghi lại do đó bạn cần hạn chế những hành động gây ra tiếng.

Hát ở phòng thu khó hơn nhiều so với hát Karaoke

Việc hát ở phòng thu sẽ khó hơn nhiều so với hát karaoke bởi nhiều lý do:

  • Không khí ở phòng hát karaoke sẽ thoải mái hơn, không bị áp lực.
  • Âm thanh ở phòng karaoke thường lớn và nhiều tiếng vang do đó người nghe thường không nhận ra các lỗi nhỏ khi hát.
  • Thiết bị của phòng thu là những sản phẩm cao cấp, tạo ra độ chân thực cao cho giọng hát và nhạc, những lỗi nhỏ nhất cũng sẽ được phát hiện dễ dàng.
  • Hát karaoke bạn có thể nghe nhạc và giọng hát qua loa lớn, còn thu âm bạn chỉ được sử dụng tai nghe điều này sẽ làm bạn khó hát hơn.

Hát ở phòng thu sẽ khó hơn lúc bạn hát karaoke

Hát ở phòng thu sẽ khó hơn lúc bạn hát karaoke

Những khó khăn khi lần đầu đầu thu âm là điều không thể tránh khỏi ngay cả với những ca sỹ chuyên nghiệp. Tuy nhiên công việc nào cũng cần kinh nghiệm và sự chuẩn bị chu đáo. Khi thu âm nhiều rồi bạn sẽ rút ra được bài học và tự tin, thoải mái hơn trong lúc hát.

Đọc thêm Một số lưu ý cần biết khi thu âm bài hát