Image

Kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu đẹp và ấn tượng

Chụp ảnh kỷ yếu là cách mà nhiều tập thể lựa chọn để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ của thời học sinh, sinh viên. Ngày nay việc chụp ảnh kỷ yếu không chỉ dừng lại ở những khung cảnh trường lớp đơn thuần như trước. Ngày càng có nhiều ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu đa dạng, thậm chí là “độc, lạ”. Bài viết sau đây, E2E sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu đẹp và ấn tượng, giúp lớp bạn có một album như ý!

Chụp ảnh kỷ yếu đẹp

Chụp ảnh kỷ yếu đẹp

Chọn thời gian chụp hình kỷ yếu

Bạn nên định trước thời gian chụp ảnh kỷ yếu và thống nhất với nhau để các thành viên có thể sắp xếp và chuẩn bị tốt nhất. Nên tránh các thời điểm thi cử hay làm đồ án tốt nghiệp để việc chuẩn bị được chu đáo hơn.

Tốt nhất bạn nên chụp sớm để có thể tận dụng được nhiều ưu đãi và thời điểm này các Studio cũng không quá “đắt show” họ sẽ phục vụ bạn tốt hơn.

Nếu chụp ngoại cảnh thì thời tiết là yếu tố không thể bỏ qua. Bạn nên theo dõi dự báo và tránh chọn vào những ngày trời mưa hoặc âm u.

Lựa chọn studio chuyên nghiệp

Bộ ảnh của bạn có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm cũng như năng lực của người chụp. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè hoặc các anh chị khóa trước để xin địa chỉ chụp hình chuyên nghiệp.

Nếu vẫn chưa tìm được studio ưng ý, bạn có thể tham khảo qua dịch vụ chụp hình kỷ yếu tại E2E. Đây là đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp tại Tp HCM sẽ giúp bạn sở hữu bộ ảnh kỷ yếu đẹp với mức giá phải chăng.

Tạo hình khi chụp kỷ yếu

Tạo hình khi chụp kỷ yếu

Lựa chọn địa điểm chụp ảnh

Nếu muốn chụp ngoại cảnh bạn có thể tham khảo ý kiến các thành viên trong lớp kết hợp với sự tư vấn từ studio để chọn được một địa điểm ấn tượng. Ngoài ra bạn có thể xem qua những bộ kỷ yếu trên mạng hoặc những khóa trước để lựa chọn.

Nếu chụp hình ở phim trường bạn thường sẽ phải tốn thêm chi phí thuê. Tại các phim trường luôn có bảng giá cụ thể cho bạn tham khảo. Những studio chuyên nghiệp như E2E thường hợp tác với các phim trường do đó bạn có thể lựa chọn và nhờ họ liên hệ.

Chọn trang phục chụp kỷ yếu

Việc đầu tư lựa chọn trang phục chụp kỷ yếu ấn tượng và quan trọng là phù hợp với không gian, địa điểm chụp ảnh sẽ giúp bạn có được một bộ album “để đời”! Thông thường sẽ có những lựa chọn như áo lớp, đồng phục hiện đại, áo dài, áo cử nhân hoặc đồ tự do… Tùy vào sở thích và concept chụp mà bạn có thể lựa chọn phù hợp.

Tạo hình khi chụp

Chất lượng bộ ảnh đôi khi còn phụ thuộc vào độ “diễn sâu” của lớp bạn. Bạn có thể thống nhất với lớp trước hoặc nhờ người chụp tư vấn một số tạo hình khi chụp như tên lớp, hình trái tim, biểu tượng…

Phối hợp tốt với ekip chụp sẽ giúp bạn có một bộ ảnh lung linh

Phối hợp tốt với ekip chụp sẽ giúp bạn có một bộ ảnh lung linh

Ngoài ra bạn cũng lưu ý một số kinh nghiệm khác như việc chụp ảnh kỷ yếu thường khá vất vả chứ không hề “lung linh” như trên hình. Công tác chuẩn bị cũng như sắp xếp rất cực, vì lớp đông thành viên hoặc không tránh khỏi việc mỗi người một ý, tranh giành chụp trước… Điều này không chỉ làm kéo dài thời gian chụp, ảnh hưởng đến tinh thần tập thể mà còn khiến người chụp mệt mỏi vì “ăn hành”.

Tóm lại, việc chụp một bộ ảnh kỷ yếu đẹp không hề khó, quan trọng nhất vẫn là tinh thần đoàn kết và sự hợp tác của lớp với ekip chụp, làm tốt những điều này bạn sẽ có được bộ ảnh như ý mà không mất quá nhiều thời gian.