Image

Kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm đẹp giúp tăng doanh số bán hàng online

Đối với việc kinh doanh online thì hình ảnh là yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của người dùng. Đặc biệt là các lĩnh vực kinh doanh trang sức, quần áo thời trang, ẩm thực, đồ ăn uống, du lịch, dịch vụ… Dù bạn bán hàng qua kênh nào (Website, fanpage, mạng xã hội…) thì việc có được một bộ ảnh đẹp sẽ góp phần giúp bạn tăng doanh thu.

Vấn đề là làm sao để chụp ảnh sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

 Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ chụp ảnh

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ chụp ảnh

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ chụp ảnh

Máy ảnh: nếu có điều kiện bạn nên sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp là tốt nhất. Nếu không bạn vẫn có thể chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại hoặc Ipad. Ngày nay, nhiều loại Smartphone cũng được trang bị camera “xịn” không kém máy ảnh.

Lưu ý trước khi chụp bạn nên lau sạch ống kính máy ảnh bằng vải mềm chuyên dụng.

Để giúp cố định máy và tránh rung lắc khi chụp ảnh, bạn nên mua thêm chân máy tại các cửa hàng máy ảnh hoặc phụ kiện điện thoại. Ngoài ra, tùy theo sản phẩm mà bạn cần chuẩn bị phông nền và các đạo cụ khác đi kèm để hình ảnh sản phẩm thêm sinh động, bắt mắt.

Chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng tốt

Bạn có thể sử dụng nguồn sáng tự nhiên hoặc nhân tạo và tận dụng các chế độ lấy nét trên máy ảnh, điện thoại. Tuyệt đối không được chụp ngược sáng vì sẽ làm cho sản phẩm bị tối màu, không đẹp.

Nếu không có ánh sáng tự nhiên, ở những sản phẩm có kích thước nhỏ bạn nên dùng đèn tuýp còn các sản phẩm lớn hơn bạn có thể dùng đèn chiếu sáng chuyên dụng.

Bối cảnh chụp ảnh phù hợp

Tùy vào sản phẩm mà bạn chọn bối cảnh chụp phù hợp. Ví dụ khi chụp những sản phẩm nhỏ như son, đồng hồ, phụ kiện bạn nên chụp với phông nền trắng đơn giản hoặc chọn nền có màu tương phản với sản phẩm để làm nổi bật.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các phông nền tự nhiên như bức tường, vườn cây, phong cảnh… cách này thường dùng cho việc chụp ảnh quần áo thời trang. Khi chụp ngoại cảnh bạn nên lưu ý chụp theo tỉ lệ vàng: đường chân trời ở 1/2 hoặc 1/3 bức ảnh. Mỗi khung hình thường sẽ có một chi tiết nổi bật, bạn nên đặt chi tiết này ở điểm giao giữa 1/3 chiều rộng và 1/3 chiều cao.

Chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại

Chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại

Chọn góc chụp

Cùng một sản phẩm nhưng ở những góc chụp khác nhau sẽ cho ra khung hình khác nhau:

Chụp ngang tầm mắt: đây là góc chụp khá phổ biến, giúp người xem chú ý tầm mắt vào sản phẩm.

Chụp ảnh từ dưới lên hoặc từ trên xuống: thường áp dụng cho các sản phẩm như quần áo hoặc đồ gia dụng, sẽ giúp khách hàng hình dung sản phẩm một cách tổng thể.

Chụp cận cảnh: thường áp dụng cho các sản phẩm cầu kì, tinh xảo giúp khách hàng xem được chi tiết sản phẩm.

Chọn phông nền phù hợp khi chụp ảnh sản phẩm

Chọn phông nền phù hợp khi chụp ảnh sản phẩm

Sau khi chụp ảnh xong, bạn nên nhờ đến sự can thiệp của các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Những bức ảnh chụp có thể hạn chế về màu sắc, độ nét… phần mềm này sẽ giúp bức ảnh của bạn hoàn hảo hơn. Đồng thời bạn cũng có thể chèn logo hoặc chữ, số điện thoại vào ảnh.