Image

Một số lưu ý cần biết khi thu âm bài hát

Ca hát là niềm đam mê của nhiều bạn trẻ, dù thu âm với mục đích gì (Thu âm làm kỷ niệm, quà tặng bạn bè, thu âm dự thi, thu âm cho đám cưới…) thì bạn cũng cần lưu ý một số điểm quan trọng để có được chất lượng bản thu âm bài hát tốt nhất.

dịch vụ thu âm bài hát

Một số lưu ý khi thu âm bài hát

Chọn micro và các thiết bị thu âm chất lượng

Micro và các thiết bị thu âm đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bản thu. Tuy nhiên, không phải cứ micro đắt tiền hoặc được thiết kế cầu kỳ là sẽ cho khả năng thu âm tốt. Bạn cần lựa chọn một chiếc micro phù hợp với giọng hát của mình, ví dụ giọng mỏng, sáng nên chọn Dynamic mic.

Đặt micro đúng cách

Sau khi chọn được micro, bạn cũng cần đặt mic sao cho đúng cách. Nếu đặt ở khoảng cách quá gần sẽ xuất hiện nhiều tiếng lấy hơi, tiếng thở… Đặt mic quá xa sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bên ngoài.

Bạn nên gắn micro trên một chân đứng để cố định vị trí giúp việc thu âm hiệu quả hơn. Nếu bạn là người cực kỳ chuyên nghiệp hoặc đã có nhiều kinh nghiệm thu âm, bạn có thể giữ mic trên tay.

thu âm bài hát chuyên nghiệp

Cần chọn micro phù hợp với giọng hát

Sử dụng phần nén và các hiệu ứng

Sử dụng phần nén phù hợp sẽ giúp giọng hát mịn hơn, giọng yếu sẽ được kích lên còn giọng mạnh sẽ nén bớt đi để phần thu âm tốt hơn. Bạn có thể thử nhiều lựa chọn để xem phần nén nào tốt nhất với giọng của mình.

Bạn cũng cần hạn chế sử dụng hiệu ứng, chỉ dùng trong những trường hợp thực sự cần thiết. Theo nguyên tắc, những bài hát sôi động thường dùng ít hiệu ứng hơn và những bài ballad chậm sẽ có nhiều không gian do đó thường được bố trí hiệu ứng nhiều hơn.

Chuẩn bị tâm lý và sức khỏe

Bạn cần phải chuẩn bị tâm lý và sức khỏe ở trạng thái tốt nhất khi thu âm. Vào phòng thu cần gạt bỏ mọi suy nghĩ, lo âu để tập trung vào bài hát. Căn phòng diễn ra việc thu âm cũng nên chọn không gian thoáng mát, dễ chịu. Hãy đeo tai nghe để có thể kiểm tra trực tiếp việc thu âm và điều chỉnh giọng hát sao cho phù hợp với nhạc beat.

dịch vụ thu âm bài hát chuyên nghiệp

Chuẩn bị tâm lý và sức khỏe tốt trước khi vào phòng thu

Sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại và nhiều phần mềm chuyên dụng, phòng thu âm của E2E sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng với mức giá hợp lý nhất. Tại đây khách hàng sẽ được tư vấn và cung cấp các gói dịch vụ phù hợp. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của E2E cũng sẽ hướng dẫn tận tình để bạn có thể sở hữu được bản thu tốt nhất.

Liên hệ để được tư vấn và báo giá tại hotline: 0933 961 908

Tham khảo: Dịch vụ thu âm bài hát chuyên nghiệp tại E2E