Image

Những địa điểm chụp ảnh chân dung “auto đẹp”

Không phải lúc nào bạn cũng có thể cùng ekip đến bãi biển, khu du lịch đẹp để chụp ảnh. Đôi khi, những góc rất quen thuộc trong cuộc sống đời thường lại có thể trở thành những background cực ảo trên ảnh. Hơn nữa, những địa điểm chụp ảnh chân dung này còn rất dễ tìm xung quanh chúng ta nữa đấy.

1. Cửa sổ trong nhà

Ngay tại nhà bạn cũng có thể chụp ảnh chân dung với ánh sáng từ cửa sổ rọi vào. Sự tương phản giữa ánh sáng ngoài trời và trong nhà sẽ khiến cho bức ảnh trở nên có hồn hơn bao giờ hết. Những khung cửa sổ với rèm cửa bay phất phơ trong gió là background kinh điển trong nhiều bộ ảnh chân dung đẹp từ xưa đến nay.

2. Cửa sổ quán cafe

Chọn một quán cafe có những ô cửa sổ lớn với kính trong suốt sẽ tạo nên bức hình siêu “deep” nhờ hiệu ứng ánh sáng phản chiếu trên những tấm kính. Bạn có thể thử cách ngồi bên trong và chụp từ bên ngoài vào qua cửa kính để thấy sự khác biệt.

Chụp ảnh chân dung qua lớp cửa kính sẽ giúp bức ảnh thêm phần ảo diệu

3. Khu vực xây dựng

Biến một khu vực xây dựng ngổn ngang gạch ngói trở thành nền của bức ảnh chân dung bụi bặm, cổ xưa hoặc cực ngầu, bạn đã thử chưa? Chỉ cần sắp xếp lại một chút đống ngổn ngang theo chủ đích là bạn đã có một background đầy cá tính cho những bức hình của mình rồi.

4. Hàng rào dây kẽm

Ai bảo hàng rào kẽm thì sẽ khô cứng? Khi có người mẫu đứng cạnh, hàng rào cũng sẽ trở nên mềm mại hơn. Nhất là có thêm chút nắng nhẹ chiếu rọi thì hiệu ứng của bức ảnh chân dung sẽ vô cùng nghệ thuật.

5. Hàng rào xanh mát, những dàn hoa

Địa điểm này đã tương đối quen thuộc trong nhiều bức ảnh chân dung rồi. Tuy nhiên hãy thử làm mới phông nền này hơn một chút. Thử tạo dáng buông lỏng cơ thể vào những tán lá hoặc hoa, chụp với nhiều góc khác nhau, chắc chắn những bức ảnh sẽ không hề bị “cũ” chút nào.

Đây cũng là địa điểm chụp ảnh chân dung vô cùng lý tưởng

6. Dưới những mái vòm cầu

Có thể bạn không ngờ tới nhưng những mái vòm dưới chân cầu hay những đường chui lại là một nơi tuyệt vời cho những shot hình chân dung thời trang. Kết hợp với ánh sáng chiều tà, chúng sẽ tạo nên hiệu ứng ánh sáng tuyệt đẹp cho bức ảnh thêm phần mạnh mẽ với bố cục đầy đường nét.

7. Những bậc thang ngoài trời

Đừng bỏ qua những bậc thang ngoài trời nếu bạn muốn có những bức ảnh chân dung để “sống ảo” cùng những dòng quotes chất đừng hỏi. Bậc thang của một tòa nhà, trong công viên… đều có thể tận dụng được. Đặc biệt là khi chụp từ dưới lên, đôi chân của bạn sẽ “ăn gian” thêm được chút chiều cao nữa đấy.

Chụp ảnh chân dung ở bậc thang ngoài trời sẽ “deep” vô cùng

8. Sân bóng Tennis

Sân bóng Tennis sẽ rất lý tưởng cho những bức ảnh chân dung muốn toát lên sự thể thao, trẻ trung và năng động. Những đường kẻ vôi trắng, màu xanh đặc biệt trên nền bê tông và chiếc lưới dài là những đặc trưng của sân tennis cho rất nhiều góc chụp chân dung sáng tạo.

Không quá khó để tìm được một background đẹp cho những bức ảnh chân dung. Bạn có thể biến bất kì khung cảnh quen thuộc hay bình dị trong đời sống thường ngày nào thành phông nền của một bức ảnh. Đây cũng là thông điệp mà e2emedia muốn gửi gắm tới tất cả mọi người.