Image

Thu âm khác gì với hát karaoke?

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao mình thu âm lại không hay bằng hát karaoke không? Đó là vì thu âm và hát karaoke có khác biệt mà nhiều người ít để ý. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được thu âm khác gì với hát karaoke.

Thu âm khác gì với hát karaoke?

Thu âm khác gì với hát karaoke?

Giữa thu âm và hát karaoke có nhiều khác biệt về không gian, xử lý kỹ thuật, các thiết bị hỗ trợ và cả vấn đề tâm lý. Những yếu tố này cũng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và lý giải cho thắc mắc thu âm khác gì với hát karaoke.

1. Khác biệt về tâm lý

Khi hát karaoke, bạn hát với tâm lý hoàn toàn thoải mái, bạn có thể hát hết mình, phô diễn giọng hát chính mình. Còn khi thu âm bài hát, dù với mục đích gì thì bạn cũng sẽ có ít nhiều áp lực, căng thẳng, không hoàn toàn thoải mái như hát karaoke với bạn bè và người thân, do đó khó thể hiện bài hát một cách tốt nhất.

Hát karaoke tâm lý hoàn toàn thoải mái

Hát karaoke tâm lý hoàn toàn thoải mái

2. Về xử lý kỹ thuật

Việc xử lý kỹ thuật bài hát rất quan trọng để tạo nên một ca khúc ấn tượng. Khi hát Karaoke, bạn có thể bỏ qua hay xử lý qua loa những chỗ luyến láy, những chỗ lấy hơi khó… Còn khi vào phòng thu âm thu thì việc xử lý tốt những kỹ thuật bài hát là điều quan trọng để tạo nên một sản phẩm chỉnh chu.

3. Về các thiết bị hỗ trợ

Trong phòng thu âm, để đảm bảo hiệu quả của bản thu, cần phải loại bỏ các tạp âm, nhiễu âm bằng cách sử dụng các thiết bị hỗ trợ như Micro thu âm và tai nghe chuyên dụng, cao cấp. Những thiết bị này cũng tạo ra độ chân thực cao nhất cho giọng hát và cũng có thể phát hiện dễ dàng những lỗi nhỏ nhất. Còn trong phòng Karaoke, chỉ cần một chiếc micro đủ tốt là bạn đã có thể thỏa sức thể hiện giọng hát của mình.

Thiết bị hỗ trợ thu âm chuyên nghiệp, cao cấp

Thiết bị hỗ trợ thu âm chuyên nghiệp, cao cấp

4. Khác nhau về không gian

Không gian phòng karaoke thường có nhiều tạp âm và đôi khi âm thanh được mở lớn, tiếng hát nhiều echo có thể đánh lừa cảm giác của người hát lẫn người nghe. Trong khi thu âm trong phòng thu thì vấn đề cách âm luôn được kiểm soát chặt chẽ, những tiếng động nhỏ nhất cũng có thể được thu vào micro bởi thiết bị này rất nhạy. Đó là lý do tại sao khi bạn thu âm lại khác hẳn hát tại phòng Karaoke.

Trên đây là những lý giải cho thắc mắc của bạn về thu âm khác gì với hát karaoke. Nếu bạn đang có nhu cầu thu âm, hãy liên hệ ngay phòng thu âm bài hát chuyên nghiệp, uy tín E2E MEDIA để được hỗ trợ và sở hữu bản thu âm chất lượng nhất.